Đi lốp xe có độ rộng lốp lớn có ưu nhược điểm gì

Filter

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về những ưu và nhược điểm khác nhau của việc trang bị bánh xe và lốp có độ rộng lớn

Ưu và nhược điểm của việc có bánh xe và lốp quá khổ

Việc trang bị bánh xe và lốp kích thước lớn đang là xu hướng mới trong thời gian gần đây. Một số người quyết định lắp bánh xe lớn hơn trong xe trong suốt thời gian lạnh hơn trong năm để lái xe tốt hơn trong điều kiện khí hậu không thân thiện. Mặt khác, nhiều người khác nghiêng về việc san lấp mặt bằng để có ngoại hình đẹp hơn hoặc tăng khoảng sáng gầm xe. 

 

Tuy nhiên, những thay đổi này có mang lại nhiều lợi ích hơn hay chúng là một bất lợi cho người lái xe? Để hiểu những tác dụng của bánh và lốp quá khổ đối với chiếc xe, chúng ta hãy cùng xem xét những ưu và nhược điểm một cách chi tiết.
  


Ưu điểm của Bánh xe & Lốp có độ rộng lớn

Tăng kích thước bánh xe và lốp xe của bạn thực sự có thể có tác động tích cực đến xe và điều kiện lái xe. Hầu hết mọi người thích bánh xe lớn hơn vì nó mang lại cho họ nhiều không gian hơn để lái xe trên các loại đường khác nhau (bùn, sỏi, thành phố). 

Dưới đây là một số ưu điểm của việc trang bị bánh xe và lốp ngoại cỡ - 

 • Tăng
  khoảng sáng gầm xe Một trong những lý do lớn nhất để tăng kích thước bánh xe là tăng khoảng sáng gầm xe. Có một số người muốn lái xe trên địa hình gồ ghề và điều kiện địa hình. Vì vậy, để điều chỉnh phù hợp với địa hình như vậy và có được cảm giác lái tốt hơn, họ thay thế bánh xe và lốp xe hiện có để có được khoảng sáng gầm xe cao hơn.
 • Ngoại hình đẹp hơn
  Một lý do quan trọng khác mà mọi người chọn bánh xe và lốp ngoại cỡ là để cải thiện vẻ ngoài của chiếc xe. Các chủ xe nhỏ thường chọn bánh xe và lốp lớn để nó mang lại vẻ ngoài nâng cao cho chiếc xe. Lốp xe có kích thước lớn hơn mang lại dáng vẻ thể thao cho chiếc xe và khiến chiếc xe nổi bật giữa đám đông khi có nhiều xe.
 • Cải thiện Độ bám & Độ bám
  đường Thông thường, các loại lốp quá khổ và rộng có nhiều hợp chất cao su hơn cho chúng. Điều này về cơ bản cho thấy rằng lốp của xe có thể kết nối với đường phố, do đó mang lại độ bám đường và bám đường tốt hơn. Cuối cùng, nó cung cấp khả năng xử lý xe tốt hơn và khả năng kiểm soát lái tốt hơn. Bánh xe lớn hơn nhưng mỏng hơn mang lại khả năng bám đường tốt hơn nhiều trên tuyết.

Ngoài ra, lốp ngoại cỡ còn mang lại khả năng phanh tốt hơn. Và vì lốp xe lớn hơn có thành bên rộng hơn, nó cũng giúp cải thiện khả năng vào cua.

Nhược điểm của Bánh xe & Lốp quá khổ

Trong khi một số người nói rằng có những nhược điểm có thể nhìn thấy khi có bánh xe và lốp quá khổ, chúng có thể chỉ được gọi là sự đánh đổi. Bánh xe lớn hơn là tốt trong một số điều kiện nhất định, nhưng không phải lúc nào chúng cũng phù hợp.

Dưới đây là một số nhược điểm của bánh xe và lốp xe lớn hơn - 

 • Tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn
  Bánh xe quá khổ có trọng lượng lớn hơn, dẫn đến việc động cơ làm việc khó hơn hiệu suất bình thường của nó. Do đó, mức tiêu thụ nhiên liệu tăng lên. Động cơ có công suất tạo mã lực cao hơn sẽ không tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu. Nói một cách dễ hiểu, một động cơ mạnh mẽ sẽ không làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Tuy nhiên, một động cơ như vậy sẽ không kinh tế.
 • Khả năng tăng tốc kém
  Cảm giác lái hơi nặng hơn bình thường khi bạn lắp lốp quá khổ. Một chiếc lốp lớn hơn sẽ có nhiều cao su hơn, có nghĩa là nó sẽ có một miếng dán tiếp xúc với đường lớn hơn nhiều. Trọng lượng tăng thêm sẽ dẫn đến việc xe quay đầu chậm, tăng tốc chậm và mang lại cảm giác lái kém.
 • Đồng hồ tốc độ sai
  Công nghệ của một chiếc xe được căn chỉnh bởi các bộ phận hoặc bộ phận tiêu chuẩn được lắp đặt trong đó. Trong mọi trường hợp, trong quá trình nâng cấp các bộ phận của xe, công nghệ tiêu chuẩn này có thể không phản ứng chính xác. Ví dụ, bánh xe có kích thước quá lớn từ 16 đến 19 inch sẽ cho kết quả đồng hồ tốc độ sai.

Bánh xe & Lốp xe có độ rộng lớn: Bạn có nên thay đổi?

Câu trả lời là nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn đạt được từ chiếc xe. Nếu mục đích của bạn là tăng khoảng sáng gầm xe vì bạn là người thích địa hình, mạo hiểm, thì lốp xe có kích thước quá khổ hẳn là một ý kiến hay. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sự tiết kiệm nhiên liệu, thì có lẽ việc sử dụng bánh xe và lốp tiêu chuẩn là giải pháp tốt hơn.